Cảnh báo sớm bệnh tim ở tuổi 30

939

Nhiều người cho rằng tim mạch là căn bệnh của tuổi già, tuy nhiên hiện nay, tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa, rất nhiều người trẻ cũng mắc bệnh này. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim ở tuổi 30 bạn nên biết:

  1. Mệt mỏi

Người luôn cảm giác mệt mỏi, dù đã nghỉ ngơi và ngủ nhưng vẫn không cảm thấy khỏe.  Nếu mệt mỏi kéo dài và không thể tập trung tốt bạn không nên bỏ qua mà hãy đi kiểm tra sức khỏe.

canh-bao-som-benh-tim-o-tuoi-30
Cơ thể mệt mỏi kéo dài dù đã nghỉ ngơi là dấu hiệu bệnh tim không nên bỏ qua
  1. Khó thở

Bạn cảm thấy đứt hơi thở, khó thở nếu gặp căng thẳng hoặc vận động thể chất nhẹ thì hãy nghĩ đến sức khỏe tim mạch có vấn đề.

  1. Đau tức ngực

Ở tuổi 30, nhiều người cho rằng không thể mắc tim mạch được và bệnh thường bị bỏ qua, nhất là phụ nữ. Nếu xuất hiện một cơn đau ngực, nhiều người cho rằng là do ợ nóng mà không nghĩ đó là cơn đau tim.

canh-bao-som-benh-tim-o-tuoi-30.jpg2
Đau tức ngực là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim không nên bỏ qua

Bác sĩ khuyến cáo, bất cứ cơn đau nào xảy ra ở vùng trung tâm hoặc nếu đau ở hai bên cánh tay, tốt nhất hãy gặp bác sĩ, đừng chậm trễ.

  1. Béo phì

Những người trẻ bị thừa cân, béo phì rất dễ mắc bệnh tim mạch. Lối sống lười vận động, thói quen ăn uống tai hại gây ra béo phì và kéo theo hàng loạt bệnh tật như tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao, tim mạch.

Vì vậy, hãy kiểm soát lối sống và cân nặng của bạn, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim ở tuổi 30.

  1. Rối loạn giấc ngủ

Áp lực cuộc sống, trách nhiệm công việc… là những việc hầu như tất cả chúng ta đều phải trải qua. Vì vậy nhiều người sẽ bị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ. Nếu điều này thường xuyên xảy ra, nguy cơ bệnh tim sẽ không còn xa nữa.

canh-bao-som-benh-tim-o-tuoi-30.jpg3
Mất ngủ kéo dài cũng cần cảnh giác với bệnh tim mạch
  1. Mảng bám răng

Mảng bám răng cùng với hơi thở hôi liên tục là dấu hiệu rất đáng chú ý.  Dấu hiệu này cảnh báo bệnh tim sớm ở độ tuổi 30.

Vì vậy hãy duy trì thói quen uống lành mạnh và chú ý đến bất kỳ những thay đổi nào ở răng, miệng.

(Theo Boldsky)

Chia sẻ