Bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ

668

Khi nói đến bệnh dị ứng ở trẻ, phần lớn mọi người nghĩ đến những mảng mề đay xuất hiện trên cơ thể, do quá mẫn cảm với thời tiết hoặc thức ăn

Thực tế, triệu chứng dị ứng rất đa dạng và xử trí dị ứng không đơn giản chỉ cần thoa thuốc và cách ly với chất gây dị ứng là khỏi.

Trẻ như thế nào sẽ có nguy cao với bệnh dị ứng

di-ung-o-tre-nho
Dị ứng ở trẻ nhỏ có biểu hiện rất đa dạng

Một trẻ có nguy cơ dị ứng cao là khi có thành viên trong gia đình (cha, mẹ và anh chị em ruột) có tiền sử bị dị ứng. Càng nhiều thành viên có tiền sử dị ứng, nguy cơ dị ứng sẽ càng cao.

Làm gì để phòng tránh dị ứng cho trẻ?

Nên phòng ngừa dị ứng tiên phát, tức là khi dị ứng chưa xảy ra, do đó phải được thực hiện từ rất sớm, ngay khi sinh ra hoặc thậm chí ngay từ trong thai kỳ. Trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn khi sinh ra để giảm nguy cơ một số dạng dị ứng. Nếu không được bú mẹ vì lý do nào đó thì công thức dinh dưỡng cần đảm bảo đầy đủ chất, cho trẻ ăn dặm đúng cách cũng giúp ngăn ngừa dị ứng sau này cho trẻ.

di-ung-o-tre-nho.jpg2
Cha mẹ cần trang bị kiến thức về bệnh dị ứng ở trẻ

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh dị ứng cho trẻ cần tránh để cho trẻ tiếp xúc với yếu tố gây dị ứng, cho trẻ chủng ngừa đầy đủ, vệ sinh môi trường sống cho trẻ cũng là những biện pháp phòng ngừa dị ứng hợp lý và hiệu quả.

– Cha mẹ cần trang bị hiểu biết về các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng.

– Tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn cách chăm sóc, điều trị phòng ngừa dị ứng cho trẻ.

Chia sẻ