Cảnh báo: 6 dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ mẹ bầu cần nhớ

704

Mang thai là quãng thời gian hạnh phúc nhất đối với mỗi người phụ nữ, tuy nhiên đây cũng là thời điểm rất khó khăn cho chị em, bởi những thay đổi nội tiết tố, thay đổi sinh hoạt và cảm xúc,…đôi khi là bình thường, tuy nhiên có những dấu hiệu nguy hiểm, đe doạ sức khoẻ của mẹ và em bé

Dưới đây là 6 dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ mẹ bầu cần ghi nhớ:

Chảy máu nhiều

canh-bao-6-dau-hieu-nguy-hiem-trong-thai-ky-me-bau-can-nho
Chảy máu nhiều cần cảnh giác với nguy cơ sảy thai

Chảy máu trong thai kỳ là một triệu chứng khá phổ biến. Nguyên nhân là do các hormone tăng cao, cũng như máu tập trung nhiều về tử cung để nuôi thai nhi. Thông thường, mẹ bầu có thể bị chảy máu nhẹ vào đầu thai kỳ (hay còn gọi là máu báo thai)

Tuy nhiên nếu chảy máu nhiều cần cảnh giác, bởi đây có thể là dấu hiệu sảy thai hay nhau tiền đạo. Chính vì vậy, khi thấy tình trạng chảy máu xảy ra liên tiếp và lượng máu nhiều hơn bình thường, chị em nên đến khám bác sỹ nhanh chóng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các cơn đau bất thường

Mẹ bầu cần cẩn trọng khi bị đau lưng giữa. Đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng thận, kể cả khi bạn không nhận thấy cảm giác lạ nào khi đi vệ sinh. Cảm giác đau dữ dội từng đợt hoặc liên tục tại bụng, vùng chậu trong giai đoạn cuối của thai kỳ có thể là dấu hiệu cảnh báo sinh non.

Các cơn đau bất thường cũng có thể là dấu hiệu bong nhau thai nguy hiểm cần lưu ý.

canh-bao-6-dau-hieu-nguy-hiem-trong-thai-ky-me-bau-can-nho.jpg2
Cơn đau bất thường trong thai kỳ

Nước tiểu đục, có mùi lạ

Nước tiểu đục hoặc có mùi lạ, có thể cảnh báo cơ thể đang mất nước. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn kể cả khi đã bổ sung đủ nước, thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng đường tiết niệu có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Dịch âm đạo nhiều

Tiết dịch âm đạo là hoàn toàn bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bị đau, dịch âm đạo nhiều, mùi hôi hoặc lẫn máu, cần đi khám bác sỹ sớm để kiểm soát những thay đổi trong cổ tử cung có thể dẫn tới nhiễm trùng, sinh non.

canh-bao-6-dau-hieu-nguy-hiem-trong-thai-ky-me-bau-can-nho.jpg3
Dịch âm đạo ra nhiều, khó chịu

Thai máy ít

Thai máy hay còn gọi là bé ít cử động có thể là do buồn ngủ, mẹ bị mất nước hoặc dây rốn bị tổn thương. Tốt hơn hết, nếu nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong chu kỳ vận động của thai nhi sau tuần thứ 28, chị em cần đi khám bác sỹ ngay lập tức.

Chuột rút ở chân

Nếu bạn bị chuột rút ở bắp chân, đau phía sau đầu gối hoặc sưng, đỏ chân, rất có thể bạn đang có một cục máu đông. Cần đi khám bác sỹ sớm để tránh được các biến chứng có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ.

Chia sẻ