Dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn cần biết

640

Ung thư buồng trứng là một trong những loại ung thư thường gặp ở phụ nữ. Ung thư buồng trứng rất dễ bị chẩn đoán nhầm với chứng ruột kích thích, căng thẳng, nhiễm trùng đường tiểu… bởi những triệu chứng tương tự nhau.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng bạn nên biết:

Mệt mỏi

dau-hieu-canh-bao-ung-thu-buong-trung-ban-can-biet
Mệt mỏi là dấu hiệu thường gặp ở người bị ung thư trong đó có ung thư buồng trứng

Mệt mỏi có thể gặp ở nhiều người, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mệt mỏi ngay cả khi không làm việc quá sức.

Trên thực tế, mệt mỏi liên tục và thiếu năng lượng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ có gì bất ổn trong cơ thể của bạn, đây cũng là dấu hiệu của không điển hình của các bệnh ung thư trong đó có ung thư buồng trứng.

Đau ở vùng xương chậu

dau-hieu-canh- bao-ung-thu-buong-trung-ban-can-biet1
Đau vùng xương chậu là một dấu hiệu cảnh báo bệnh

Phụ nữ thi thoảng có thể cảm thấy đau nhức ở vùng xương chậu hoặc xương hông. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này kéo dài và thường xuyên lặp lại thì bạn nên chú ý. Đau ở vùng xương chậu có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Táo bón

Táo bón có gặp ở bất kì ai, triệu chứng này rất dễ bị bỏ qua vì táo bón là do thiếu chất xơ, chất lỏng.

Tuy nhiên, táo bón cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Thực chất ung thư buồng trứng thường đồng thời xảy ra cũng những thay đổi trong ruột thường.

Đi tiểu thường xuyên

Phụ nữ đi tiểu thường xuyên và rất khó để nhịn tiểu dù chỉ trong một thời gian ngắn,tình trạng này có thể do suy yếu cơ vùng chậu hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo các chuyên gia y tế, thì đây là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư buồng trứng.

dau-hieu-canh=bao-ung-thu-buong-trung-ban-can-biet2
Ung thư buồng trứng cần phát hiện sớm để kịp thời điều trị

Đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ là do âm đạo chưa thực sự sẵn sàng hoặc chưa được thực sự được bôi trơn. Tuy nhiên, đau khi quan hệ cũng cảnh báo ung thư buồng trứng bởi những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn phát triển thường bị đau trong quá trình quan hệ tình dục. Ngoài ra, cơn đau thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu.

 

Chia sẻ