Điều trị chứng xuất tinh máu

1427

Xuất tinh máu là tình trạng có máu trong tinh dịch, đây triệu chứng cảnh báo các bệnh lý về sinh sản ở nam giới như loạn xuất tinh

Những nguyên nhân gây xuất tinh máu

– Do mắc bệnh viêm túi tinh

dieu-tri-xuat-tinh-mau.jpg1
Xuất tinh máu có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý

– Nguyên nhân từ tuyến tiền liệt, chứng viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, giã tĩnh mặc tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, đều có thể gây triệu chứng xuất tinh máu.

– Nguyên nhân từ niệu đạo như chứng viêm niệu đạo đặc biệt là viêm bàng quang,

– Ngoài ra, những chấn thương ở tinh hoàn, người vừa phẫu thuật chích xơ trĩ nội cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh máu.

– Xuất tinh máu có thể cảnh bacso bệnh rối loạn đông máu, bệnh gan mạn tính,.

Các xét nghiệm chẩn đoán xuất tinh máu

Xuất tinh máu là triệu chứng của nhiều bệnh lý, do đó để khắc phục tình trạng này người bệnh cần đi khám chuyên khoa, trao đổi cụ thể với bác sĩ về tiền sử bệnh.

Để chẩn đoán, tìm nguyên nhân bệnh cần:

– Tổng phân tích và cấy nước tiểu: phương pháp này giúp chẩn đoán bệnh nguyên có thể là tình trạng viêm túi tinh thứ phát sau viêm bàng quang hay viêm niệu đạo.

– Cấy và phân tích tinh dịch đồ: đây là chẩn đoán xác định được xuất tinh máu, có thể nuôi cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ nhằm hỗ trợ quá trình điều trị.

– Kiểm tra chức năng đông máu toàn bộ cho người bệnh có triệu chứng xuất tinh máu trên 2 tháng.

dieu-tri-xuat-tinh-mau
Xuất tinh máu cần xác định đúng nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân theo hướng dẫn của bác sĩ

– Siêu âm qua trực tràng: phương pháp này cho thấy hình ảnh rõ nét của túi tinh, ống phóng tinh, giúp xác định các nguyên nhân gây xuất tinh máu như: nang, sỏi túi tinh

– Soi tuyến tiền liệt

– Soi bàng quang: giúp phát hiện tổn thương ở tuyến tiền liệt và niệu đạo, tình trạng viêm bàng quang, xuất huyết cổ bàng quang…

Nếu hình ảnh siêu âm bất thường, các bác sĩ có thể chỉ định nội soi túi tinh và sinh thiết túi tinh.

Điều trị xuất tinh máu

Nội khoa (dùng thuốc) là phương pháp điều trị xuất tinh máu, bao gồm thuốc kháng sinh trong những trường hợp viêm nhiễm, nhiễm trùng đường tiết niệu sinh dục, viêm túi tinh, viêm bàng quang.

 

Chia sẻ