Những thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh

648

Tủ lạnh là phương tiện bảo quản thức ăn đã trở nên quen thuộc với mỗi gia đình, tuy nhiên không phải tất cả thực phẩm đều thích hợp để bảo quản tủ lạnh, dưới đây là một số loại thực phẩm bạn không nên bỏ trong tủ lạnh

Bí đỏ

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh
Bí đỏ chỉ nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Cách bảo quản bí đỏ tốt nhất là cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, tối như tầng hầm. Bí đỏ không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hấu

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh.jpg2
Dưa hấu khi bảo quản tủ lạnh sẽ làm mất các chất ôxy hóa như lycopene và beta-carotene

Trong dưa hấu mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh dễ làm mất chất chống oxy hóa này. Thay vào đó, bạn chỉ nên để dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa. Đối với dưa hấu đã cắt miếng cần bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.

Tỏi

Bỏ tỏi vào trong tủ lạnh sẽ rất dễ bị nảy mầm. Vì vậy,cần đặt tỏi ở nơi tối, khô ráo thoáng mát.

Khoai tây

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh.jpg3

Khoai tây chỉ nên để ở nơi khô, thoáng mát và tối. Đối với khoai tây thì chúng sẽ rất nhanh bị hỏng bạn có thể bỏ tủ lạnh nhưng nên ăn ngay.

Mật ong

Mật ong không nên bảo quản tủ lạnh bởi chúng sẽ đông lại và khó lấy ra khi cần sử dụng, bảo quản khoai tây trong lọ kín ở nhiệt độ bình thường nơi khô ráo.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh.jpg4

Cà chua

Bảo quản không khí lạnh có thể khiến cà chua nhanh bị hỏng hơn, vì thế, bạn chỉ cần đặt cà chua ở nơi khô ráo, thoáng mát.

organic vine tomatoes, studio shot
organic vine tomatoes, studio shot

Quả chuối, kiwi, đào, mận và xoài

Các loại trái cây này nếu bảo quản bằng tủ lạnh khiến các chất dinh dưỡng bị biến đổi, không tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần để những loại quả này trên bàn đến khi chin

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh.jpg6

Nếu bơ còn xanh bạn không nên bỏ tủ lạnh, bởi sẽ khiến bơ không thể chin, nhưng nếu bơ đã chín thì hãy bỏ vào tủ lạnh để bảo quản được tốt.

Húng quế

Hung quế có khả năng hấp thụ mùi của các loại thực phẩm xung quanh, hơn nữa loại rau thơm này sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh.Vì vậy, các bảo quản tốt nhất và đặt nó vào trong một cốc nước sạch giống như bảo quản hoa tươi.

 

Chia sẻ