Triệu chứng đau đầu buồn nôn

782

Đau đầu buồn nôn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác về thần kinh. Nếu không được điều trị sớm, triệu chứng đau đầu buồn nôn kéo dài sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng chóng mặt, buồn nôn đau bụng là bệnh gì

Triệu chứng đau đầu buồn nôn là biểu hiện của hầu hết các bệnh lý liên quan đế hệ thần kinh như:

 • Đau đầu buồn nôn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác về thần kinh.
  Đau đầu buồn nôn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác về thần kinh.

  Đau nửa đầu: Là chứng đau đầu tập trung vào nửa đầu (trái hoặc phải) và các vùng xung quanh sọ não. Những bệnh nhân đau nửa đầu thường có dấu hiệu những cơn đau dữ dội, kéo dài, kèm theo đó là buồn nôn.

>> Đọc thêm: triệu chứng bệnh viêm đại tràng

Bệnh đau nửa đầu rất nguy hiểm vì có những biến chứng nặng nề. Trước hết, đau nửa đầu gây ra những cơn đau dữ dội, kéo dài khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Kèm theo đó là những triệu chứng buồn nôn, ù tai, mờ mắt… có thể bị co giật nếu bệnh nặng.

Bên cạnh đó, đau nửa đầu có gây ảnh hưởng lớn đến não. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng, làm tổn thương não vĩnh viễn.

 • Đau đầu do căng thẳng (Đau đầu căng cơ): Có khoảng 51 % bệnh nhân đau đầu mắc đau đầu căng cơ. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, đau đầu căng cơ là loại đau đầu thường gặp nhất, sau đó là đau nửa đầu và đau đầu vận mạch. Đau đầu căng cơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh.
 • Những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài khiến bạn đau đớn, không thể tập trung vào công việc
  Những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài khiến bạn đau đớn, không thể tập trung vào công việc

  Đau đầu từng chuỗi: Đây là loại đau đầu liên quan đến mạch máu, hay còn gọi là rối loạn thần kinh với triệu chứng dễ nhận biết là đau đầu buồn nôn.

Đau đầu là bệnh lý phổ biến, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới. Những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài khiến bạn đau đớn, không thể tập trung vào công việc. Ngoài những cơn đau, người bệnh còn có biểu hiện buồn nôn, choáng váng, thậm chí là nôn.

Nguyên nhân dẫn đến đau đầu buồn nôn chủ yếu là do sự căng thẳng, stress thường xuyên… Một số bệnh nội khoa: Viêm xoang mũi, thiếu máu lên não, huyết áp cao, u não…cũng dẫn đến đau đầu, buồn nôn. Chính vì thế, khi có hiện tượng này, bạn nên đi khám để được phát hiện và điều trị sớm nhất.

Chia sẻ