Ưu nhược điểm khi cho trẻ sơ sinh ngủ cùng

476

Rất nhiều cha mẹ băn khoăn không biết có nên cho bé ngủ chung hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh nhận biết ưu điểm, nhược điểm khi cho bé ngủ cùng để có quyết định đúng đắn nhất.

Nhược điểm khi cho bé ngủ chung với bố mẹ

uu-nhuoc-diem-khi-cho-tre-so-sinh-ngu-cung
Cha mẹ có thể vô tình đè tay lên người trẻ

Cho trẻ ngủ cùng với bố mẹ có thể phải đối mặt với nguy cơ rủi ro như: Vô tình đè phải trẻ khi ngủ, hoặc nếu bạn đắp chung chăn, có nguy cơ bé sẽ bị ngạt thở khi ngủ.

Trẻ có thể quấy rầy giấc ngủ của bạn: Sau khi sinh, người mẹ rất nhạy cảm với từng tiếng rên dù nhỏ nhất từ con, với bản năng của người mẹ rất có thể bạn sẽ tỉnh giấc rất nhiều lần để kiểm tra sức khoẻ của bé.

Quấy rầy giấc ngủ của bé: Lo lắng và kiểm tra bé quá nhiều, có thể quấy rầy giấc ngủ của trẻ một cách không cần thiết.

Ưu điểm khi cho bé ngủ cùng

uu-nhuoc-diem-khi-cho-tre-so-sinh-ngu-cung-jpg2
Để trẻ ngủ cùng giúp giấc ngủ của bé sâu hơn

Thuận tiện khi cho con bú: Mỗi bữa ăn của trẻ thường kéo dài từ 20 – 40 phút. Nếu phải thức dậy 4 – 5 lần trong đêm để đi tới phòng bé, cho con ăn rồi lại quay trở lại giấc ngủ sẽ khiến các mẹ mệt mỏi hơn, vì thế nếu để trẻ ngủ cùng, bạn vừa có thể cho trẻ bú lại có tư thế nằm nghỉ ngơi.

uu-nhuoc-diem-khi-cho-tre-so-sinh-ngu-cung-jpg3
Để trẻ ngủ cùng giúp tiện lợi khi cho trẻ bú đêm

Trẻ ngủ ngon hơn: Trẻ sơ sinh thường thức dậy nhiều lần trong đêm. Đôi khi chỉ cần vỗ nhẹ nhàng cũng giúp trẻ ngủ ngon và không khóc đêm.

Giảm nguy cơ đột tử ở trẻ em: nếu để trẻ ngủ cùng bố mẹ sẽ giúp phát hiện sớm dấu hiệu bất thường của con và xử trí kịp thời, ngăn chặn biến chứng không đáng có xảy ra.

Chia sẻ